My websites

http://www.nslschool.com — Đây là diễn đàn đầu tiên mình lập ra. Diễn đàn trường THCS Ngô Sĩ Liên. Trang web được thành lập ngày 15÷1÷2006, trước đó mình đã nghiên cứu cách tạo home server trên mạng. Sau mấy tháng mày mò thì cũng làm được, trong thời gian đó cũng có lúc tưởng chừng như đã bỏ cuộc, mà tính mình là vậy, làm cái gì căng thẳng suốt vài giờ đồng hồ là buông. Vậy mà ngày qua ngày vẫn mày mò cố gắng. Có lẽ ít ai bắt đầu làm admin từ home server như mình vì hầu hết mọi người đều thuê host­ing ở ngoài. Hiện tại, diễn đàn NSL đang chạy trên server riêng do YAN tài trợ.

http://www.hocsinhvietnam.info — Cộng đồng Học Sinh Việt Nam. Đây là diễn đàn thứ 2, hơn 1 năm sau diễn đàn NSL ra đời. Từ một ý tưởng sơ khai là một nơi thảo luận nghiêm túc hơn cho các bạn học sinh (thời điểm đó những trang web teen ra đời như Yeah1.com hay Hihihehe.com với mục tiêu hướng đến đối tượng teen sành điệu và hiện đại hơn). Sau khoảng một năm hoạt động, mình đã từ bỏ dự án HSVN này và đang chờ đến khi nào đủ khả năng sẽ phát triển một phiên bản kế tiếp hoàn chỉnh hơn. Có lẽ là vài năm sau nữa..

http://www.fimmr.com — Đây là một por­tal có nhiệm vụ cập nhật tin tức từ nhiều nguồn trên Inter­net. Mỗi ngày số bài viết được cập nhật là trên 300. FIMMR là viết tắt của “From Inter­net: Moments &Memories are REAL”. Đây là trang web mình đang dồn nhiều công sức vào nhất. Và phát triển thêm các trang con như:

http://360.fimmr.com — Cộng đồng Blogs! — Web­site này sử dụng mã nguồn mở Word­Press MU để phát triển. Đây là phiên bản thử nghiệm. Hiện tại đang gặp một số lỗi và mình sẽ tạm dừng cho đến khi có một số tiền đủ để thuê ded­i­cated server.

http://health.fimmr.com — Health Web Blog. Sau 4 tháng hoạt động, Health Web Blog đã có gần 9000 bài viết. Khác với trang chủ fimmr.com, Health Web Blog có thể tự động tìm kiếm các tài liệu về sức khỏe trên Inter­net và tổng hợp lại. Đây là nguồn thu nhập chính của mình (đặt Google Adsense) và theo sau đó là Fimmr.com.

http://deal.fimmr.com —  Daily Deals. Tổng hợp các tin giảm giá từ Ama­zone, Ebay, Dell, Slickdeals.net, …

http://game.fimmr.com — Tin tức Game.

http://tintuc.vn.fimmr.com — Đang được chạy thử nghiệm ở địa chỉ http://www.nslschool.com/tintuc/

..Và còn những trang web và tên miền khác mà mình đang phát triển.

Tất cả những trang web trên mình làm trước là vì yêu thích và đam mê, sau là vì.. thu nhập cho cuộc sống (ngoại trừ diễn đàn NSL và HSVN)

Những nguồn có ích: WordPress.org, blogviet.info, digitalpoint.com (dành cho GA Pub­lisher), mu.wordpress.org,…

Host­ing: JustHost.com, Dreamhost.com, Hostgator.com.

Phạm Bảo Khoa

Read more posts by this author.